Đang tải.
Xin vui lòng chờ.

Menu

Tin Tức

Cách sử dụng trình soạn văn bản chỉnh sửa nội dung của sCMS

đăng trong chuyên mục sCMS bởi ICOM

Với sCMS, bạn có thể dễ dàng quản lý nội dung của cả website. sCMS sử dụng trình soạn thảo văn bản thiết kế riêng xuyên suốt cho cả hệ thống. Trình soạn thảo của sCMS đáp ứng được các nhu cầu quản lý nội dung từ đơn giản đến nâng cao. Điều này phù hợp cho nhiều đối tượng như nhân viên đánh máy, nhân viên IT muốn sử dụng mã HTML, v.v. Tiếp nối loạt bài hướng dẫn cách sử dụng sCMS, bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng trình soạn thảo văn bản của sCMS. Trước tiên xin vui lòng xem ảnh sau để biết vị trí các mục mà chúng tôi muốn trình bày.


1. Thêm hoặc quản lý ảnh: đây là đường dẫn đến khu vực quản lý ảnh. Bạn có thể sử dụng chức năng này để tải ảnh vào hệ thống. Sau đó dùng mã nhúng để chèn vào trình soạn thảo văn bản. Ưu điểm của chức năng này là bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc điều chỉnh dung lượng của ảnh hoặc sử dụng nguyên mẫu. Nhược điểm là hơn khó sử dụng mã nhúng nếu bạn không biết về HTML. Chức năng này dành cho người sử dụng có kiến thức nâng cao về tin học. Nếu bạn muốn chèn ảnh theo cách đơn giản bạn có thể sử dụng biểu tượng số 13 (đọc phần dưới)

2. Dán mã HTML/Javascript: chức năng dành cho người sử dụng có kiến thức nâng cao. Chức năng này sẽ vô hiệu hóa trình soạn thảo văn bản và chỉ hiển thị một ô nhập dữ liệu bình thường. Mọi nội dung bạn đưa vào sẽ không bị can thiệp hoặc chỉnh sửa tự động bởi trình soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, bạn phải có kiến thức về HTML để định dạng nội dung cho đẹp. Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn dán mã youtube video, bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng 15. Chúng tôi sẽ trình bày phía sau.

3. Kích cở của font chữ: chức năng này giúp bạn định dạng kích cở chữ. Chỉ sử dụng khi nào bạn thấy cần thiết nhất. Chúng tôi không khuyến khích sử dụng chức năng này vì sCMS đã định dạng sẳn kích cở font chữ tốt nhất và hài hòa nhất.

4. Định dạng hình thức chữ: sử dụng chức năng này để làm đậm chữ, làm nghiêng chữ, gạch dưới chữ v,v,

5. Định dạng danh sách: bạn có thể định dạng nội dung theo danh sách có thứ tự hoặc không có thứ tự.

6. Cân chỉnh dòng: dùng chứ năng này để bắt đầu một dòng với lề trái xích vào trong hơn so với các dòng khác.

7. Cân chỉnh đoạn văn: dùng chức năng này để cân chỉnh các đoạn văn. Bạn cần đánh dầu một đoạn văn trước khi có thể cân chỉnh. Bạn cũng có thể đánh dấu hình ảnh để cân chỉnh vị trí hình ảnh. Các chức năng cân chỉnh bao gồm: bám bên trái, bám bên phải, vào giữa, và tự động điều chỉnh nội dung bám cả hai bên.

8. Cắt dán: sử dụng chức năng này để cắt dán văn bản. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích sử dụng tổ hợp phím nhanh hơn và thuận tiện hơn. Ctrl + X (cắt), Ctrl + C (sao chép), Ctrl + V (dán)

9. Khôi phục thay đổi và phục hồi thay đổi: hai biểu tượng này giúp bạn thay đổi trở về nội dung trước đó hoặc sau đó có thể đổi ý phục hồi nội dung đã thay đổi. Tuy nhiên sữ dụng tổ hợp phím thì nhanh hơn: Ctrl + Z (khôi phục) và Ctrl + Y (phục hồi)

10. Xóa định danh: Biểu tượng hình cục gôm nói lên tất cả. chức năng này giúp bạn xóa định dạng bên dưới các đoạn văn bản. Để xóa bạn cần đánh dấu văn bản cần xóa định dạng trước sau đó mới nhấn vào biểu tượng. Lưu ý: việc cắt dán nội dung từ các nguồn khác vào sCMS có thể mang theo các định dạng và đường link từ nội dung nguồn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng kết quả tìm kiếm (SEO). Do đó chúng tôi khuyến cáo bạn nên dán nội dung vào notepad trước. Sau đó mới sao chép (copy) từ notepad và dán vào sCMS. Nếu bạn sử dụng trình duyệt chrome. Bạn có thể sử dụng chức năng paste as plain text để xóa định dạng trực tiếp và dán vào sCMS (nhấp chuột phải vào trình soạn thảo và chọn Paste as plain text).

11. Làm link / liên kết: lựa chọn một cụm chữ và sau đó nhấp vào biểu trượng để tạo link hoặc liên kết. Cũng như trên, bạn có thể sử dụng biểu tượng thứ hai để xóa link / xóa liên kết.

12. Thanh phân chia nội dung: nhấn vào biểu tượng để thêm vào thanh ngang phân chia nội dung.

13. Tải ảnh lên và chèn ảnh vào nội dung: chức năng này giúp bạn tải ảnh lên và chèn ảnh trực tiếp vào nội dung. Chức năng này đơn giản hơn chức năng số 1. Để tải ảnh lên, bạn tạo dòng mới sau đó nhấn vào biểu tượng, sau đó nhấn browse để chọn file. Nhấn upload để tải lên. Sau khi ảnh đã hiển thị nhấn Cancel để đóng bảng tải ảnh.

14. Chuyển sang chế độ soạn thảo văn bản: nhấn vào biểu tượng để chuyển sang chế độ soạn thảo văn bản WYSIWYG. Đây là chế độ chuẩn của trình soạn thảo của sCMS.

15. Chuyển sang chế độ mã nguồn: nhấn vào biểu tượng để chuyển sang chế độ mã nguồn của trình soạn thảo văn bản. Ở chế độ này bạn có thể thêm mã nhúng video. Thêm HTML. Tuy nhiên khác với chức năng số 2 phía trên. Chức năng này vẫn chịu kiểm soát từ trình soạn thảo. Trình soạn thảo sẽ tự loại bỏ các mã HTML sai hoặc mã Javascript.

ICOMcách sử dụng trình soạn văn bản chỉnh sửa nội dung của scmscach su dung trinh soan van ban chinh sua noi dung cua scmstin tứctin tucscmsdàngquảndungwebsitedụngtrìnhsoạnthảothiếtriêngxuyênsuốtthốngđượcgiảnnângđiềunhiềutượng

1310 2016

 

 

Tin liên quan

 

Phản Hồi (0)

 

Gửi Phản Hồi


Điền mã trên vào ô sau: